สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว aussietip ผม jakrapong นะครับ หรือว่าบอกอตัวอ้วนเจ้าเก่า เว็บมาสเตอร์ครับ เมื่อวันก่อนผมได้รับอีเมลจากเพื่อนๆ ใน aussietip.com ว่า ทำไมเดี๋ยวนี้มีแต่คนมาขายของ หาบ้าน หางาน แต่ไม่คุยเรื่องชีวิต จิตใจ ศิลปะอะไรกันเลย ทั้งๆ ที่ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอะไรจะคุยมากกว่าประเทศอื่นเยอะแยะ ผมก็เลยกลับมาคิดว่าสงสัยต้องกลับมานั่งดู community ที่นี่อีกทีแล้วล่ะครับ แต่ตัวผมอยู่ที่สิงคโปร์อาจจะดูได้ไม่ลึกมากนะครับ แต่ด้วยจำนวนเพื่อนๆ ที่นี่ ผมขอความร่วมมือในการช่วยดูแล aussietip.com ด้วยก็แล้วกันนะครับ คือช่วยๆ กันเข้ามาตอบคำถามหน่อย หรือถามในเรื่องอื่นบ้างที่ไม่ใช่แค่การซื้อมาขายไป และที่จะถามเพื่อนๆ ในนี้ก็คือ ตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไรกับ aussietip อยากให้ปรับปรุงแบบไหน รู้สึกว่าอยากให้มีคนมาคอยดูแลไหมครับ จะได้มี community ที่อบอุ่น หรือว่าแบบนี้เป็นเหมือนเว็บ classified ดีแล้ว เปิดรับทุกไอเดียในการปรับปรุง community ครับ

You need to be a member of Aussietip to add comments!

Join Aussietip

Email me when people reply –

Replies

 • มีประโยชน์ออกค่ะ ตอมานี้ไหม่ๆ เจอโฮมสเตย์ แย่มากมายดีที่เพื่อนแนะนำเว็ปนี้ให้เลยหาที่อยู่ไหม่ที่ดีกว่าเดิมมากมายได้ดี

  มีประโยชน์กับเด็กไทยที่จะมาเรียนนี้แล้วไม่อยากเจอโฮมสเตย์แย่ๆ ด้วยสามารถหาบ้านแล้วก็ติดต่อได้เลย
  แถมยังหางานได้ไว ช่วยให้ไม่ต้องรบกวนทางย้านได้ไวด้วยค่ะ ไม่เห็นว่าจะไม่ดีตรงใหนเลยนะ
 • ข้อหนึ่งเดี๋ยวเอาไปคุยกับทีมงานครับ
  ข้อสองทำได้เลยครับ ที่นี่เราเป็นระบบเปิด คุณ BeOptimist สร้างห้องเองได้เลยครับ
 • เวปนะดีแล้วครับ
  แต่คนที่เข้ามาใช้เวป(บางคน)ที่เป็นปัญหา

  ถ้าจะให้เสนออะไรไหม่ๆนะครับ
  1. ทำระบบลบกระทู้ที่นานเกินไป หรือแจ้งลบก็ดีนะครับ
  เพราะบางคนพอขายของได้ หรือได้ห้อง ได้คนแชร์แล้ว
  ก็ไม่เข้ามาจัดการกับกระทู้ที่ตัวเองตั้งไว้ เหมือนใช้งานเสร็จก็ไม่สนใจ
  2. ทำห้องสำหรับคนที่เรียนสาขาเดี๋ยวกันไว้ก็ดีนะครับ
  มีหนังสือ หรือสงสัยอะไร จะได้ปรึกษากันได้

  ปล.ขอโทษถ้าไม่เห็นด้วยครับ ผมเพิ่งเป็นสมาชิก
 • สวัสดีค่ะ

  เข้ามาเป็นสมาชิกที่เวบนี้ได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว จากที่ผ่านๆ มา ขอบอกจากใจจริงว่าเวบนี้มีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะสำหรับคนที่อยู่ที่นี่อยู่แล้ว หรือว่าคนที่กำลังจะเดินทางมาที่ออสเตรเลีย คือมันไม่ได้เป็นแค่เวบที่ไว้ประกาศขายของหรือหางาน หาบ้านกันอย่างเดียว ใครเดือดร้อนอะไรก็ถามมา จะเห็นได้เลยว่ามีคนเข้ามาตอบอยู่แล้วเพราะหลายๆ คนจะรู้สึกว่า เวลาเรามีปัญหาเราก็ไม่รู้จะปรึกษาใครเหมือนกัน พอคนอื่นมีปัญหาเราช่วยได้ก็ช่วยกันอยู่แล้ว

  แค่ลงประกาศให้ถูกที่ เท่านี้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ

  ที่สำคัญเลย ถึงแม้ บ.ก จะอยู่สิงคโปร์ แต่ก็ยังห่วงใยดูแลเพื่อนๆ ที่นี่ด้วยการยังคงทำเวบนี้ต่อไป สุดยอดค่ะ ขอบคุณที่สุด
 • สวัสดีค่ะ Jakrapong พึ่งเข้ามาเป็นสมาชิกได้ไม่นานค่ะ ก่อนอื่นก็ขอบคุณนะคะที่สร้างสื่อกลางในการติดต่อกันระหว่างนักเรียนไทยที่นี่ เท่าที่สังเกตุดูการสื่อสารกันในเวป อย่างที่มีคนถามมาว่าทำไมมีแต่ขายของ หาบ้าน หางาน มองอีกมุมหนึ่งก็จะเห็นว่าเป็นประโยชน์จริงๆในบทบาทที่เป็น classified web อาจเป็นเพราะน้องๆที่เรียนอยู่ที่นี่ต้องการหางานพิเศษระหว่างเรียน การติดต่อสื่อสารเรื่องงานเลยมีเยอะ และอีกอย่างเรียน เรียน และก็เรียน ทำงานและก็ทำงาน แต่ละคนเลยไม่ค่อยได้พูดถีงศิลปะ ชีวิตการเรียนหรือความเป็นอยู่และ วัฒนธรรมที่นี่ แต่ถ้าสามารถทำได้เป็นชุมชนที่อบอุ่นแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือช่วยเหลือกันได้ก็เป็นสิ่งที่ดีคะ คิดว่าน้องๆหลายๆคนก็ทำแล้วค่ะ เห็นมีการช่วยเหลือแนะนำกันเรื่องเรียน เรื่องที่พักอยู่ซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี ตอนนี้ตัวเองเรียนป.เอกทางด้านการสอนภาษาอังกฤษอยู่ เรียนมาสองปีแล้วค่ะ และถ้าน้องๆคนไหนสนใจเรียนต่อป.เอกที่ออสเตรเลียก็ยินดีแนะนำค่ะ
This reply was deleted.