คือ อยากไปเรียน CDU ปีหน้าหน้าครับ ไม่ทราบว่ามหาวิทยาลัยอยู่ใกล้ตัวเมืองรึปล่าว แล้วหา part time ง่ายเหมือนเมืองใหญ่ๆอย่าง Sydney หรือ Brisbane หรือปล่าว บรรยากาศในเมืองเป็นอย่างไรบ้าง สิวิไลเหมือน เมืองใหญ่ๆ รึปล่าวครับขอบคุณครับ

You need to be a member of Aussietip to add comments!

Join Aussietip

Email me when people reply –

Replies

 • อยากได้ที่email คุณ Huda ไม่รู้ว่าจะเข้ามา post อีกหรือเปล่าค่ะ

  เรียนที่ CDU ยากไหมค่ะ คุณ Huda สมัครผ่านเอเย่นหรือเปล่าค่ะ

  maewmeow
 • ขอบคุณมากนะครับ ได้ข้อมูลที่เป็นประโยขน์ มากเลยครับ
 • ที่นี่หางานไม่ยากค่ะ ตอนที่มาอยู่แค่ 2 อาทิตย์ก็ได้งานแล้ว ยิ่งถ้าพูดเก่งยิ่งสบาย อาจได้งานเร็วกว่านี้ หรือถ้ามีประการณ์ยิ่งดี งานส่วนใหญ่ก็เป็นเสริฟอาหาร ที่นี่ค่าแรงสูงกว่า Sydney หรือ Melburne คนที่เคยอยู่เค้าบอกมา ออสซี่ที่นี่ก็ friendly กว่าเยอะ แล้วถ้าต้องการฝึกภาษาก็ไม่ควรไป Sydney อย่างยิ่ง

  ทั้งหมดก็เป็นข้อดีนะ แต่ข้อเสียก็มีบ้างที่คนดำ พวก aboriginal นะจะเยอะกว่าที่อื่น แต่ก็ไม่มีอะไร ที่นี่เป็นเมืองที่เงียบมาก ห้างปิดตั้งแต่ 5 โมง ถ้าเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตก็ปิดซัก 4 ทุ่ม แต่มันก็ดีต่อการเก็บเงิน ก่อนมาก็เตรียมเสื้อผ้าจากเมืองไทยมาเยอะๆ ละกัน

  เรื่องมหาลัยนะก็มีหลาย campus ที่อยู่ใน ดาร์วินก็มี casuarina & palmaston ที่แรกสำหรับเรียนแบบวิชาการ ส่วนที่ 2 ไว้เรียนวิชาชีพ พวก cookery or bakery นะ อยู่ห่างกันนั่งรถประมาณ 1 ชั่วโมง มหาลัยอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ ตัวเมืองจะอยู่กึ่งกลาง
  ระหว่าง 2 campus รถเมล์ที่นี่มีอยู่นักศึกษานั่งฟรีนะ วันๆ ก็แทบจะไม่ต้องใช้เงินเลย

  แถมให้เืรื่องอากาศ ที่นี่คล้ายกะเมืองไทย นี่เราเพิ่งมาอยู่ได้เดือนครึ่ง ตอนนี้ก็เป็นช่วงหน้าฝน อ้อที่นี่มันมี 2 ฤดู คือ wet & dry ช่วง wet ก็เป็นช่วง low season ช่วงนี้งานก็จะน้อยหน่อย ช่วง dry ก็ประมาณ เมษา ถึง ตุลา ช่วงนี้งานจะเยอะ ช่วงหน้าหนาวก็อาจจะหนาวก็เมืองไทยนิดหน่อย (ยังอยู่ไม่ถึงหน้าหนาว) สงสัยอะไรก็ถามมาอีกได้นะ แล้วอย่าลืมฝึกพูดให้เก่งๆ ละ
This reply was deleted.