jakrapong's Discussions (46)

Sort by

Chat feature

วันนี้ผมทดสอบ Chat feature ที่ทำให้เพื่อนๆ ใน Melbourne สามารถคุยกันง่ายขึ้นนะครับ เป็นแถบสีเทาๆ อยู่ตรงขวาล่าง ถ้าดูจาก desktop ชอบไม่ชอบอย่างไร บอกกันได้นะครับ ผมจะเปิดไว้ มีอะไร chat กันนะครับ

บอกอตัวอ้วน 

Read more…

แนวทางจัดการกระทู้ของห้องโถง

สวัสดีครับ

ผมปองบอกอฯ นะครับ อย่างที่ได้ประกาศไว้ด้านหน้าของเว็บแล้วว่า aussietip ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ในทุกๆ ด้านของคนไทยในออสเตรเลีย เราจึงอยากให้พื้นที่ของ "ห้องโถง" ใหม่ ให้เป็นเรื่องราวคำถาม คำตอบที่มีประโยชน์ ไม่เน้นการขายของ ประกาศ ห

Read more…

Report การใช้งานต่างๆ ได้ทางกระทู้นี้นะครับ

ช่วงนี้มีเพื่อนๆ หลังไมค์มาบ่อยเรื่องการโพสต์บางทีไม่ผ่าน ผมเลยมาโพสต์ตรงนี้เพื่อแน่ใจได้ว่า เปิดพื้นที่ให้เพื่อนๆ มาถามได้ชัดเจน มีอะไรทิ้งไว้ได้เลยนะครับ

Read more…

ระบบแจ้งเตือนสมัครสมาชิก

สวัสดีครับชาว aussietip รบกวนสมาชิกแจ้งเข้ามาหน่อยครับว่ามีปัญหาในการสมัครสมาชิกหรือเปล่า เช่น ระบบอีเมลยืนยันไม่ติดต่อกลับไปเมื่อสมัครสมาชิก หรือปัญหาอื่นๆ ขอบคุณครับ

Read more…

ประกาศจัดระเบียบเว็บบอร์ด

สวัสดีครับชาว aussietip วันนี้ผมเข้ามาบอกว่า ต่อไปนี้เราจะปรับระเบียบเว็บบอร์ดใหม่ทั้งหมด ดังต่อไปนี้

1. เราจะยุบห้องที่ไม่ active ทั้งหมด เช่นเมือง Perth, Brisbane, ฯลฯ คงไว้เมืองที่ใหญ่ที่สุดของชาว aussietip คือเมลเบิร์น และซิดนีย์
2. ห้องโถง เป็นห

Read more…

พวกเรารู้สึกยังไงที่เว็บบอร์ดมีแต่ขายของ?

ทำเว็บนี้มา 11 ปี ว่าจะเลิกๆ อยู่หลายทีแต่ทำไม่ได้สักที วันนี้กลับมาดูเว็บที่ตัวเองสร้างขึ้นมากับมืออีกครั้ง เว็บบอร์ดมีแต่คนมาขายของ... เลยทำให้คิดว่าหรือเราควรจะทุ่มเทเวลาในการกลับมาทำเว็บนี้ใหม่อีกครั้ง ผมควรจะกลับมาทำมากน้อยแค่ไหน เพราะจะว่าไปถ้า

Read more…

มีใครรู้ไหมครับว่านักศึกษาปริญญาเอกคนไทยที่ Melb U คนนี้เป็นใคร?

น.ศ.สาวไทยเรียนปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นสร้าง ชื่อ ทำวิจัย'ทองคำนาโน'สำเร็จรายแรกของโลก เผยจดลิขสิทธิ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยแล้ว ชี้นำไปผลิตทองคำและแตกยอดใช้เป็นตัวปฏิกิริยาทางเคมีได้ ถ้าต่อยอดเชิงธุรกิจอื่นๆ จะรับส่วนแบ่งผลประโยชน์ 10%

ผู้สื่อข่าว "ม

Read more…

ปรับ Design Aussietip ครบรอบ 10 ปี ขอเชิญออกความเห็นครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิกออสซี่ทิปทุกคน

ทำเว็บมาจะครบ 10 เดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว ผมเลยคิดว่าเดี๋ยวต้องปรับหน้าตาเว็บครั้งใหญ่ และแน่นอนว่าการปรับหน้าตาเว็บครั้งนี้จะต้องมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ใครอยากได้อะไร ให้บอกเลยนะครับ ทีมงานจะเอาไปเพิ่มเติม ลด แก้

Read more…

ถามสมาชิก: ถ้าหากว่าผมจะแยกเว็บขายของ Classified ออกไปอีกเว็บหนึ่งเลย จะดีไหมครับ

ผมกับคุณต๊อกคิดๆ กันอยู่ว่าน่าจะแยกเว็บขายของตรงส่วน Classified ออกไปจาก Aussietip เลยจะดีไหม เพราะอยากพัฒนาตรง Community นี้ให้ดีขึ้น ตอนนี้พวกเราเข้ามาใช้บริการหาบ้าน หางาน ซื้อของขายของกัน จนกระทู้เรื่องการใช้ชีวิตตกไปหมดเลย ทำใด้เว็บดูแห้งๆ ไป อ

Read more…

สุขสันต์วันคริสตมาสครับ

สวัสดีครับสมาชิก Aussietip.com เนื่องในช่วงปลายปี วันคริสตมาสและอีกไม่กี่วันก็จะถึงปีใหม่ ปี 2553 แล้ว ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย ศาสดาที่คุณนับถือ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลกจงช่วยอำนวยพรให้คุณมีความสุข ความเจริญ ยิ่งๆ ขึ้นไป ปีนี้คิดหวังสิ่

Read more…

ขอแรงช่วยกันส่งลิงก์ดีๆ มาหน่อยจ้ะ (ทั่วออสเตรเลีย)

ตอนนี้กำลังรวบรวมลิงก์ดีๆ ที่จะมีประโยชน์กับคนไทยในออสเตรเลียมารวมไว้ ไม่จำกัดว่าต้องไทยหรือฝรั่งนะครับ ส่งมาได้หมดครับ เดี๋ยวจะจัดทำหน้ารวมลิงก์ครับ ขอบคุณล่วงหน้าจ้ะ

Read more…